Tin trong nước

DU THUYỀN 5 SAO GENTING DREAM CẬP CẢNG ĐÀ NẴNG

Chiều ngày 10.11.2016, tại Cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng, Công ty cổ phần hàng hải MACS (TP.Hồ Chí Minh) phối hợp với Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hong Kong, Hãng tàu biển Dream Cruises Line (Malaysia) cùng với Cảng Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt du thuyền 5 sao Genting Dream tại Đà Nẵng. Đây là tàu biển du lịch lớn nhất Châu Á chạy tuyến cố định đến các quốc gia và vùng lãnh thổ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Hong Kong và Việt Nam.

HANJIN PHÁ SẢN, HƠN 4.000 CONTAINER TỒN Ở CẢNG VIỆT NAM

Bộ Công thương ngày 7/11 cho biết, đến nay tổng số container của hãng tàu Hanjin Hàn Quốc đang tồn tại ở cảng TP. HCM vào khoảng 4.122 container. Theo Cục Hàng hải Việt Nam, trong đó, 50 container có hàng (tương đương với 91 teus) và 4.072 container rỗng (tương đương 6.804 teus)

SÁP NHẬP 3 HÃNG TÀU LỚN NHẤT NHẬT BẢN

Ngày 31/10/2016, trong một diễn biến khá bất ngờ, ba hãng tàu container lớn nhất Nhật Bản là Kawasaki Kisen Kaisha, Ltd. (thường được gọi là ‘K’Line), Mitsui O.S.K. Lines Ltd. (MOL), và Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (NYK) đã thông báo sáp nhập hoạt động khai thác container của cả ba hãng, qua đó tạo nên hãng tàu container lớn thứ 6 trên thế giới và lớn thứ hai châu Á.

Tàu container đầu tiên vào sông Hậu qua kênh Quan Chánh Bố

Chiếc tàu container gần 7.000 tấn đầu tiên từ biển qua kênh Quan Chánh Bố vào sông Hậu đến cảng Cái Cui.

Khoảng 5h sáng 24/10, chiếc tàu đầu tiên chở hàng trăm container có trọng lượng gần 7.000 tấn lưu thông từ biển qua kênh Quan Chánh Bố vào sông Hậu để vào cảng Cái Cui(Cần Thơ). Chiếc tàu này có tên Tân Cảng Pioneer có lộ trình đi từ cảng Hải Phòng đến cảng PVFCCo Cái Cui (Cần Thơ). Trên tàu chở 500 container hàng.

THÀNH LẬP TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HÀNG VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU

THÀNH LẬP TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HÀNG VIỆT NAM TẠI CHÂU ÂU

Với mong muốn trở thành đối tác hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa sang thị trường Châu Âu. Sáng 27/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu Dự án thành lập Trung tâm phân phối hàng tại châu Âu – Vietnam House.

 

dsc_0790

 

Khởi đầu cho việc hình thành Vietnam House, Vinalines đã chọn Tập đoàn Herfurth là đối tác trong dự án này. Vietnam House đặt tại Cảng Antwerp thuộc vùng Flanders – Vương quốc Bỉ.

Ý tưởng của Dự án là sẽ tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, chủ lực gồm: khai thác cảng và bãi Container, kho CFS và kho ngoại quan, vận tải đa phương thức, thủ tục hải quan, bốc dỡ hàng, dịch vụ hàng hải… Vietnam House khi hiện thực hóa sẽ trở thành trung tâm phân phối hàng của Vinalines tại châu Âu, trong đó liên kết các nguồn lực, phía Việt Nam gồm Vinalines, các chủ hàng (Vinafood, VASEP, Vinatex, LEFASO…);  phía châu Âu là cảng Antwerp và đại lý logistics châu Âu (Herfurth).

Việc thực hiện Dự án sẽ đem lại thuận lợi cho các nhà xuất nhập khẩu Việt Nam như: một đầu mối liên lạc, mức giá cạnh tranh, cung cấp dịch vụ NVOCC và các dịch vụ gia tăng khác, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển thuận lợi vào châu Âu, cung cấp các dịch vụ thông quan, giải phóng hàng hóa bao gồm đại diện tài chính, các hoạt động vận chuyển, lưu kho…

 

dsc_0816

 

Đối tác của Vinalines, Tập đoàn Herfurth được thành lập từ năm 1899, hiện hoạt động tại Tây Bắc châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng 400 nhân viên. Tập đoàn này có số vốn 31,2 triệu Euro, doanh thu đạt 101,7 triệu Euro. Đại diện Herfurth khẳng định hoàn toàn đủ năng lực để cùng Vinalines thực hiện các bước của dự án Vietnam House .

 

dsc_0859

 

Tại hội thảo, Vinalines và Herfurth đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác đặt nền móng đầu tiên cho việc thực hiện một dự định lớn. Có thể tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ phát triển hết sức tốt đẹp trong tương lai và mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Nguồn theo : http://vinalines.com.vn

VINALINES TỔ CHỨC HỘI THẢO PHỔ BIẾN HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG (TPP)09/05/2016

Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2016 (12/04/2016)

Hải quan các cửa khẩu cảng biển quốc tế làm việc 24/7

Nhằm tạo thuận lợi tối đa, giúp cho các DN hoạt động XNK thông quan hàng hóa nhanh chóng trong những ngày cuối năm 2015. Tổng cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh thành phố bố trí cán bộ, tổ chức làm việc tất cả các ngày trong tuần (không nghỉ trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật từ nay đến hết ngày 31-12-2015) tại các cảng biển quốc tế, cửa khẩu quan trọng mà DN làm thủ tục hải quan, đảm bảo thời gian thông quan thông suốt 24/7.

Cạnh tranh trong AEC, doanh nghiệp logistics phải giảm chi phí dịch vụ

Ngành logistics Việt Nam có rất nhiều thế mạnh để phát triển, nhưng chi phí dịch vụ logistics còn khá cao so với các nước trong khu vực. Để cạnh tranh khi hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) nhất..